Triệu Phong có 1.386 người xuất khẩu lao động

Thứ tư - 12/08/2020 16:44 339 0
Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động giai đoạn 2015 – 2020, UBND huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch về công tác xuất khẩu lao động, chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành phối hợp với các đơn vị tuyển dụng lao động, các Công ty XKLĐ triển khai việc học nghề, tư vấn, tìm kiếm việc làm trong nước và lao động ở nước ngoài theo hợp đồng. Phối hợp với Trung tâm DVVL tỉnh, các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn tuyên truyền về nhóm đối tượng được hổ trợ kinh phí khi tham gia đăng ký xuất khẩu lao động.
Các Công ty tư vấn xuất khẩu lao động tại Triệu Phong
Các Công ty tư vấn xuất khẩu lao động tại Triệu Phong
Nhờ vậy, từ 2015 - 2020 huyện Triệu Phong đã có 1.386 người tham gia xuất khẩu lao động ở các nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc….. trong đó nhiều xã có đối tượng tham gia xuất khẩu lao động nhiều như: xã Triệu An, Triệu Phước, Triệu Độ, Triệu Lăng, Triệu Vân…,  ngoài các thị trường trên nhiều đối tượng lao động còn đi làm việc tại thị trường Lào. 
ANH LANG QUE BAC PHUOC
Hiệu quả từ công tác XKLĐ nên bộ mặt làng quê ngày càng khởi sắc

Hầu hết lao động đi làm việc ở nước ngoài đều thực hiện nghiêm túc hợp đồng, có thu nhập ổn định. Từ đó, đã tích lũy được nguồn vốn gửi về gia đình đầu tư vào sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao nguồn thu nhập cho người dân. 

Tác giả bài viết: CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây