Triệu Phong có 6 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 5, năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 09:06 846 0
Để khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hoàn thiện các sản phẩm với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của thị trường, vừa qua Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị đã đánh giá, phân hạng và lựa chọn được 43 sản phẩm công nghiệp nông nghiệp tiêu biểu. Riêng huyện Triệu Phong có 6 Sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong đợt này.
Cản phẩm Bún sạch Vạn Linh của cơ sở sản xuất thực phẩm Vạn Linh xã Triệu Sơn đạt giải 3
Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh lần này có 60 bộ sản phẩm của 50 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn. Các sản phẩm tham gia bình chọn được phân thành 4 nhóm: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; nhóm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; nhóm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí và nhóm sản phẩm khác.
Qua đánh giá của Hội đồng bình chọn, nhìn chung các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đã quan tâm đến công tác bình chọn sản phẩm tiêu biểu nhằm nâng cao uy tín sản phẩm trên thị trường. Căn cứ các tiêu chí đánh giá theo quy định, hồ sơ của các sản phẩm tham gia bình chọn và mục đích động viên, khuyến khích các cơ sở tham gia phát triển sản xuất, tổ chuyên môn giúp việc đề xuất Hội đồng bình chọn công nhận 43 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ 5 năm 2020 của 43 tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn.
Riêng huyện Triệu Phong có 6 sản phẩm được công nhận trong đợt này, gồm Bún sạch vạn Linh của cơ sở sản xuất thực phẩm Vạn Linh thôn Linh Chiểu xã Triệu Sơn; Máy Làm phở đa năng của hộ kinh doanh Bùi Văn Phụng, xã Triệu Sơn; Bánh nổ Sương Mai của cơ sở sản xuất bánh nổ Sương Mai xã Triệu Trạch; Bộ sản phẩm Trần Lan (Ngũ cốc cao cấp Trần Lan, bánh cốm gạo lức mè quê) xã Triệu Sơn; Nước mắm Gia Đẳng của cơ sở sản xuất nước mắm Hải Long xã Triệu Lăng; Gạo sạch Triệu Phong của HTX nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong, thôn An Hưng xã Triệu Tài. Trong đó, sản phẩm Bún sạch Vạn Linh của cơ sở sản xuất thực phẩm Vạn Linh xã Triệu Sơn đạt giải 3./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa