Triệu Phong: Diễn tập phòng chống thiên tai và sơ cấp cứu tai nạn thương tích

Thứ tư - 28/03/2018 09:09 662 0
Ngày 27/3/2018, tại Trường THCS Triệu An, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Triệu Phong phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và sơ cấp cứu tai nạn thương tích cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh nhà trường.
Triệu Phong: Diễn tập phòng chống thiên tai và sơ cấp cứu tai nạn thương tích
Tại buổi diễn tập, giáo viên và các em học sinh đã được diễn tập với các tình huống vể công tác quản lý, điều hành và kế hoạch phòng chống lụt bão, cách chằng chống hệ thống cửa các phòng học, cách bảo quản sách vở dụng cụ học tập cho học sinh khi có mưa bão xảy ra. Hướng dẩn học sinh ứng phó với giông sét, mưa đá, động đất, sống thần… kỹ năng sử dụng các vật liệu sẳn có để thực hiện việc sơ cấp cứu tai nạn thương tích ban đầu.
Là địa phương thương xuyên xảy ra bão lũ, thông qua buổi diễn tập, giúp cho đội ngũ giáo viên, các em học sinh và nhân dân xã Triệu An có thêm nhiều kiến thức và kỷ năng cần thiết để phòng chống mỗi khi thiên tai, bão lũ xảy ra cũng như nâng cao nhận thức và ý thức để thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay. Qua đó, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra.    
 

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây