Triệu Phong: Đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện hè

Thứ sáu - 09/08/2019 14:57 389 0
Ngày 08/8/2019, tại xã Triệu Hòa, Huyện đoàn Triệu Phong đã tổ chức ra quân tình nguyện hè 2019, tham gia đợt ra quân tình nguyện lần này có khoảng 250 đoàn viên thanh niên trên địa huyện để vớt bèo lục bình trên sông Vĩnh Định đoạn đi qua cầu Mỹ Lộc để khơi thông dòng chảy lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Triệu Phong: Đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện hè
     Trong những năm qua, toàn bộ diện tích mặt nước của khúc sông Vĩnh Định đoạn đi qua cầu Mỹ Lộc bị bèo lục bình phủ kín, gây ảnh hưởng đến sự khơi thông của dòng chảy, khiến môi trường nước và vùng xung quanh bị ô nhiễm. Để khắc phục tình trạng trên, Huyện đoàn Triệu Phong đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên của các xã đoàn, Đồn Biên phòng Cửa Việt và Hải đội 202 Vùng cảnh sát biển 2 ra quân vớt bèo lục bình. Trong 02 ngày 8 và 9/8 lự lượng đoàn viên thanh niên đã sử dụng thuyền cùng các dụng cụ chuyên dụng để xử lý, vớt bèo khơi thông dòng chảy, vệ sinh môi trường.  
    Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – HỮU THÁI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây