Triệu Phong - Đổi mới phương pháp huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

Thứ sáu - 03/05/2019 15:44 392 0
Xác định công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân là một nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương. Hàng năm, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Phong đã có nhiều chủ trương, giải pháp xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, tạo cơ sở vững chắc để giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Buổi huấn luyện bắn đạn thật tại thao trường
Buổi huấn luyện bắn đạn thật tại thao trường
Những ngày qua với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu Ban chỉ huy quân sự Triệu Phong đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ nhất, trong thời gian 12 ngày huấn luyện các đồng chí chiến sĩ lực lượng dân quân này được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Trong huấn luyện, lấy huấn luyện kỹ thuật là cơ sở, chiến thuật là trung tâm; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị.  Mặ dù đã gần trưa, thời tiết nắng nóng bỏng rát, nhưng các chiến sĩ năm thứ nhất vẫn hăng say luyện tập trên thao trường, với các động tác lăn lê, bò trườn hay bán súng…Đặc biệt ngày kiểm tra bắn đạn thật. Sau khẩu lệnh dõng dạc của chỉ huy, là hành động thực hành nhanh gọn, động tác chuẩn xác ngắm đúng mục tiêu để bắn.  
Chị Nguyễn Thị Xuân Mai - Chiến sĩ dân quân năm nhất  xã Triệu Hòa chia sẻ:“ Qua đợt huấn luyện quân sự địa phương, tôi cũng như các chiến sĩ dân quân mới được trang bị những kiến thức về chính trị cũng như chiến thuật ở thao trường như lăn lê bò trườn bắn súng, chúng tôi đã thấy có nhiều  tiến bộ rõ rệt, nắm chắc nội dung kiến thức, kỹ thuật động tác cơ bản…qua đó giúp chúng tôi thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự địa phương”.
Với phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc,  đợt huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị cho LLDQ lần này Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Phong đã có nhiều đổi mới và đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn cách mạng  hiện nay. Trọng tâm công tác huấn luyện không chỉ tập trung huấn luyện cho lực lượng dân quân chống xâm lược, mà còn quan tâm nhiều đến nội dung huấn luyện để LLDQ có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên trong thời bình. Đó là, phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; phòng, chống gây rối, biểu tình, khủng bố; phòng, chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai. Qua đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ phát huy được vai trò vị trí của mình. 
Thiếu tá Tô Ngọc Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCHQS Triệu Phong:  Chúng tôi chú trọng giáo dục nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch rèn luyện sức khỏe bề bỉ, dẻo dai nắm vững các động tác kỹ thuật, làm chủ vũ khí trang bị được biên chế Đồng thời nâng cao công tác quản lý chỉ huy điều hành của đội ngũ cán bộ các cấp, nhằm hoàn thành tốt công tác huấn luyện quân sự của năm 2019 và những năm tiếp theo”’. 
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, huyện Triệu Phong tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng dân quân thực sự vững mạnh, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây