Triệu Phong: Họp giải quyết hồ sơ thương binh, liệt sĩ tồn đọng

Thứ hai - 09/09/2019 07:53 581 0
Chiều ngày 05/9/2019 UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp triển khai giải quyết hồ sơ thương binh, liệt sĩ tồn đọng. Đến dự có đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan và UBND xã,thị trấn.
Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp
Theo đó, mục đích cuộc họp lần này nhằm căn cứ các quy định của pháp luật về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng để xem xét hồ sơ tồn đọng xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh việc thực hiện pháp luật trong công tác xác nhận và giải quyết chính sách đối với người có công với cách mạng. Đảm bảo người có công với cách mạng hưởng đúng, đầy đủ chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
Đối tượng là tất cả các hồ sơ tồn đọng xác nhận liệt sỹ, thương binh đang lưu trữ tại cấp huyện, cấp xã và trong nhân dân; hồ sơ đã lập trước ngày 01/7/2013 theo đúng quy định tại từng thời điểm nhưng do thiếu một số loại giấy tờ, thủ tục hoặc hồ sơ đã hoàn thành nhưng do thay đổi chính sách nên chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Không xem xét các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền kết luận không đủ điều kiện xác nhận người có công đối với cách mạng theo quy định của pháp luật.
Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Vũ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc giải quyết hồ sơ thương binh, liệt sĩ tồn đọng trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai giải quyết hồ sơ thương binh, liệt sĩ tồn đọng, phân công trách nhiệm giải quyết hồ sơ tồn đọng, vướng mắc theo ba cấp. Kiện toàn lại BCĐ các cấp, đề nghị các xã, thị trấn gửi hồ sơ tồn động lên huyện trước ngày 30/9./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây