Triệu Phong kêu gọi tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn và đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ hai - 13/09/2021 15:35 119 0
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 5 đang di chuyển về phía vùng biển các tỉnh khu vực Trung Trung Bộ, đây là sơn bão có cường độ mạnh, hướng di chuyển phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rộng khả năng đổ bộ và ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Trị. Sáng ngày 11/9/2021, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai huyện đã có buổi kiểm tra công tác kêu gọi tàu thuyền và nơi trú ẩn an toàn và công tác phòng chống dịch Covid – 19 cho các tàu, thuyền tỉnh bạn đến neo đậu tại Khu neo đậu tránh trú bão xã Triệu An.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Theo số liệu, hiện nay tại Khu neo đậu tránh trú bảo ở xã Triệu An đến thời điểm này có khoảng 350 tàu thuyền các loại đánh bắt trên biển đã vào khu neo đậu tránh trú bảo số 5 an toàn. Trong đó, có 66 tàu ngoài tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Quảng Ngãi, Nghệ An với khoảng 400 người.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covod – 19 cũng như đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho tàu, thuyền các tỉnh bạn vào khu neo đậu. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ chỉ đạo, trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 5 cũng như dịch bệnh Covid – 19, hiện nay, UBND huyện Triệu Phong đã thành lập Khu cách ly tập trung tạm thời tại Trường Tiểu học Triệu An khu vực thôn Hà Tây. Các ngành chức năng, chính quyền địa phương triển khai các phương án kiểm tra tác phòng chống dịch bệnh Covod – 19, kêu gọi các chủ tàu và thuyền viên vào khu cách ly tập tung từ 14 giờ chiều ngày 11/9 và kết thúc vào lúc 16 giờ. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng phối hợp với chủ tàu, thuyền sắp xếp vào khu neo đậu an toàn, đảm bảo ANTT, Tại khu cách ly, kiểm soát chặt vấn đề đảm bảo ATTP, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để các chủ tàu và thành viên tại khu cách ly sinh hoạt được đảm bảo. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian có mưa bão.
ANH VU KIEM TRA KHU NEO DAU TAU THUYEN

 

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây