Triệu Phong: Khai mạc chương trình “Hành trình Chiến sỹ cảnh sát biển nhí” năm 2019

Thứ năm - 27/06/2019 14:35 239 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động hè của tuổi trẻ Triệu Phong, sáng ngày 26/6 BTV Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Quảng Trị - Hải đội 202 Bộ Tư Lệnh vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức khai mạc chương trình sống, học làm người có ích “Hành trình làm Chiến sỹ cảnh sát biển nhí” năm 2019.
Triệu Phong:  Khai mạc chương trình “Hành trình Chiến sỹ cảnh sát biển nhí” năm 2019
   Chương trình diễn ra trong 03 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/6/2019 với sự tham gia của 40 em học sinh từ 10 đến 15 tuổi. Tại đây, các em được hóa thân trở thành những chiến sỹ cảnh sát biển nhí, sống, rèn luyện trong môi trường quân đội, tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Hoạt động dân vũ, khiêu vũ, lửa trại, viết nhật ký, hoạt động đồng đội, sinh hoạt cộng đồng. Ngoài ra các em được trang bị thêm các kỷ năng sống như kỹ năng giao tiếp ứng xử, cách làm việc nhóm, kỹ năng phòng tránh nạn xâm hại tình dục… Các cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 202 huấn luyện thêm cho các em về đội hình đội ngũ; Cách tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển; Tuyên truyền tàu nước ngoài vi phạm chủ quyền biển Việt Nam.
    Đây vừa là môi trường học tập vừa là sân chơi bổ ích cũng như rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh trong những ngày hè. Từ đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất, biết sẻ chia, quan tâm đến những người xung quanh, rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính tự lập, kiên định để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây