Triệu Phong: Khởi công nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

Thứ hai - 22/07/2019 07:50 237 0
Hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, chiều ngày 17/7/2019, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị Thiệp, thôn Quảng Điền, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện
Triệu Phong: Khởi công nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ
Bà Nguyễn Thị Thiệp là mẹ của liệt sỹ Lê Thị Loan, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Cảm thông trước hoàn cảnh đó của gia đình, thông qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tài trợ 70 triệu đồng để xây dựng cho gia đình cho bà Thiệp ngôi nhà mới khang trang hơn. Đây là số tiền được trích từ nguồn ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngôi nhà được thiết kế xây theo kiểu truyền thống 3 gian kiên cố, dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Qua đó, giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Thiệp có ngôi nhà khang trang để ở và thờ phụng liệt sỹ.
Được biết trong dịp này UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng. Trong 50 nhà tình nghĩa huyện Triệu Phong có 8 nhà với tổng số tiền 560 triệu đồng.
Đây là việc làm ý nghĩa nhân văn góp phần hoạt thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác” Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân đối với thân nhân, người có công với cách mạng./.      

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây