Triệu Phong: Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Thứ tư - 24/04/2019 16:34 288 0
Ngày 22/04/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019. Tham gia buổi lễ phát động có đồng chí Mai Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Triệu Phong: Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Trong những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của từ huyện đến cơ sở. Công tác truyền thông được triển khai tích cực từ tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và cộng đồng về ATTP. Hoạt động thanh tra, kiểm tra được tăng cường và duy trì thường xuyên, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm VSATTP. Các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm được quan tâm triển khai, từng bước giảm thiểu nguy cơ mất VSATTP. Tuy nhiên trong năm 2018 trên địa bàn huyện Triệu Phong đã xảy ra 1 vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng làm 1 người tử vong do uống rượu có pha cồn công nghiệp. 
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thông qua lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của  cá nhân, cộng đồng, các hộ sản xuất kinh doanh trong vấn đề an toàn thực phẩm. Để Tháng hành động về VSATTP năm 2019 đạt hiệu quả thiết thực  huyện Triệu Phong yêu cầu các cơ quan, địa phương đơn vị  tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và hạn chế dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: MINH KHA - THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây