Triệu Phong lốc xoáy làm tốc mái 12 ngôi nhà

Thứ tư - 04/09/2019 13:58 457 0
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khoảng 21 giờ, ngày 2/9/2019, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua địa bàn xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong làm nhiều nhà dân bị tốc mái. Để kịp thời trấn an, giúp nhân dân khắc phục hậu quả, sáng ngày 03/9 đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra nắm tình hình, động viên các gia đình bị lốc xoáy.
Đồng chí Phan Văn Linh – Trao tiền hổ trở các gi đình bị lóc xoáy
Đồng chí Phan Văn Linh – Trao tiền hổ trở các gi đình bị lóc xoáy
Theo  thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một cơn lốc xoáy với gió giật mạnh khoảng cấp 7, cấp 8 kèm theo mưa lớn đã quét qua địa bàn hai thôn Lệ Xuyên và Bồ Bản, xã Triệu Trạch. Gió giật mạnh đã làm 12 ngôi nhà bị tốc mái. Trong đó, có 2 ngôi nhà của ông Nguyễn Chánh và của ông Lê Văn Vui thôn Lệ Xuyên bị tốc mái nặng và hơn 10 ngôi nhà bị tốc mái một phần. Hàng  chục tấn lúa và vật dụng của nhiều hộ gia đình bị ướt và hư hỏng. Lốc xoáy đã làm gãy đổ hàng trăm cây lưu niên, cây ăn quả trong vườn các hộ dân. Rất may không có thương tích về người. 
20190903 095449

Tại các hộ gia đình đến thăm, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện và chính quyền địa phương đã kịp thời kiểm tra nắm tình hình, chỉ đạo địa phương và các ngành chức năng thống kê thiệt hại do lốc xoáy gây ra. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ khắc phục hậu quả để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây