Triệu Phong: Người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò một cách tốt nhất

Thứ năm - 12/12/2019 14:25 280 0
Thông qua các hoạt động thiết thực được triển khai, người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện Triệu Phong đã được chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò một cách tốt nhất.
Giao lưu bóng chuyền hơi CLB người cao tuổi
Giao lưu bóng chuyền hơi CLB người cao tuổi
Theo đó, tổng số người cao tuổi trên địa bàn huyện là 14.115 cụ, trong đó cụ ông 5.708 cụ, cụ bà 8.407 cụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về NCT, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, chú trọng. Đến nay đã cấp 13.525 thẻ BHYT cho NCT, trong đó 590 thẻ tự nguyện, tư vấn và khám chữa bệnh mắt cho 6663 NCT, mổ đục tinh thể 365 cụ. Tính đến ngày 31/12/2019, toàn huyện có 4.705 NCT được hưởng trợ cấp thường xuyên, trong đó 996 NCT khuyết tật. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm VHTT – TDTT huyện phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao cho NCT thông qua các hoạt động như: đi bộ trong ngày; tổ chức luyện tập dưỡng sinh cho 2500 NCT và ra mắt 19 Câu lạc bộ dưỡng sinh tại 19 xã, thị trấn; tổ chức thi đấu bóng bàn, cờ tướng và đã đạt huy chương vàng cấp tỉnh. 
Người cao tuổi có vai trò và giữ vị trí hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, là tấm gương để các thế hệ trẻ noi theo. Vì vậy, mọi người phải quan tâm chăm lo sức khỏe và đời sống vật chất và tinh thần cũng như phát huy tối đa vai trò của NCT để NCT sống vui, sống khỏe và đóng góp tích cực cho xã hội./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây