Triệu Phong nhiều xã xây dựng hệ thống nước đạt chuẩn phục vụ nhân dân

Thứ năm - 25/10/2018 10:04 195 0
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua nhiều xã trên địa bàn huyện Triệu phong đã huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống nước sạch đạt chuẩn phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân.
Triệu Phong nhiều xã xây dựng hệ thống nước đạt chuẩn phục vụ nhân dân
Từ đầu năm 2016, xã Triệu Đại đã đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng xây dựng 5 hệ thống lọc nước tinh khiết đạt chuẩn ở 5 địa điểm để cung cấp cho 100% người dân với phí rất thấp (bình 20 lít chỉ có giá 2.000 đồng). Bằng công nghệ lọc tinh khiết đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, sản phẩm nước lọc tinh khiết ở 5 điểm lọc của xã Triệu Đại đã được lọc sạch hoàn toàn qua công đoạn 6 lần lọc và được xử lý bằng ôzôn, tia cực tím, màng RO. Nước lọc ở xã Triệu Đại đạt chuẩn sạch tinh khiết, có thể uống ngay sau khi lọc mà không cần qua đun nấu.
 Được biết, mới đây xã Triệu Hòa cũng đã đầu tư công trình xử lý nước tương tự. Theo báo cáo kết quả cập nhật Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị năm 2017, tỉ lệ người dân nông thôn huyện Triệu Phong sử dụng nước sạch đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia chỉ đạt 43,5%. Tỷ lệ này phân bố không đều, cao nhất là các xã Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Đại, Triệu Độ. 
Trong bối cảnh tỉ lệ người dân trên địa bàn huyện sử dụng nước sạch đạt chuẩn còn thấp thì việc các xã Triệu Đại, Triệu Hòa đầu tư được hệ thống xử lý nước phục vụ người dân như trên được xem là những điểm sáng đáng khích lệ và nhân rộng.

Tác giả bài viết: Đức Việt – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây