Triệu Phong: Nông dân phát huy vai trò bảo vệ môi trường

Thứ tư - 28/11/2018 13:52 449 0
Những năm qua, Hội Nông dân huyện Triệu Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Từ đó, hạn chế tình trạng xả rác thải, nhất là các loại vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi trên đồng ruộng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Triệu Phong: Nông dân phát huy vai trò bảo vệ môi trường
Để hạn chế việc xả thải các loại hóa chất độc hại ra môi trường, Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện đã vận động hội viên không vứt bừa bãi các loại bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; xây dựng các mô hình sản xuất sạch, hướng dẫn hội viên, nông dân tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, tránh gây ô nhiễm môi trường… Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay Hội đã phát động nông dân các xã vận động kinh phí xây dựng trên 100 bể bê tông chứa rác là các loại bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật tại các xã Triệu Đông, Triệu Long, Triệu Trạch, Triệu Sơn, Triệu Hòa... Và mô hình này đang tiếp tục được nhân rộng ở các xã trên địa bàn huyện. Những bể chứa rác này được đặt ở những vị trí phù hợp, gần đường giao thông, phân bố đều khắp các cánh đồng giúp nông dân thuận tiện khi tiến hành pha chế thuốc nhưng lại nằm xa khu dân cư, không ảnh hưởng môi trường. 
Mô hình bể chứa rác thải tại đồng ruộng trên địa bàn huyện Triệu Phong góp phần hạn chế nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người dân khi sản xuất trên đồng ruộng. Đây cũng là cơ sở quan trọng giúp bà con nông dân thay đổi nhận thức, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây