Triệu Phong: Phát động phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ sáu - 04/10/2019 14:10 357 0
Sáng ngày 1/10/2019 tại Trường Tiểu học & THCS Triệu Trung, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền xã Triệu Trung tổ chức lễ phát động phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dự lễ có Bác sĩ Nguyễn Văn Thi – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế, Bác Sĩ Đặng Hân – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người và phòng chống tai nạn thương tích huyện. Các đồng chí thành viên BCĐ Phòng chống dịch bệnh ở người và phòng chống tai nạn thương tích; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, cán bộ, thầy cô giáo các em học sinh và đông đảo bà con nhân dân xã Triệu Trung đến dự
Toàn cảnh buổi lễ phát động
      Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, trên địa bàn huyện Triệu Phong  từ đầu năm đến ngày 30/9/2019 đã ghi nhận khoảng 527 ca bệnh sốt xuất huyết. Riêng xã Triệu Trung là địa phương có tỉ lệ số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao với trên 71 ca.
       Tại buổi lễ phát động huyện Triệu Phong, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng hành động phòng chống sốt xuất huyết với những việc làm thiết thực, biện pháp hữu hiệu như vệ sinh môi trường khu dân cư, diệt muỗi, bọ gậy loăng quăng, thường xuyên súc rửa dụng cụ chứa nước tại gia đình, hủy bỏ các vật phế thải xung quanh nhà, ngủ trong màn ngay cả vào ban ngày, khi có biểu hiện nghi mắc sốt xuất huyết, đến ngay cơ sở y tế.
        Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng các địa phương trong toàn huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về biện pháp phòng bệnh, phát động các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực tập trung đông dân cư. Đồng chí đề nghị các em học sinh, mọi người dân cần diệt bọ gậy, loăng quăng hàng tuần tại trường học, cũng như tại gia đình mình. Đối với Ngành y tế huyện cần chuẩn bị đầy đủ hóa chất, thuốc men đầy đủ phục vụ bệnh nhân; Phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền diệt loăng quăng bọ gậy; tham mưu kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.vv.
       Sau lễ phát động, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức  đoàn thể của xã Triệu Trung đã đến các hộ gia đình trong xã để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ sức khỏe cho toàn dân./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa