Triệu Phong: Phát động tháng hành động vì Bình đẳng giới

Thứ ba - 10/12/2019 09:48 469 0
Ngày 9/12/2019, tại xã Triệu Độ, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới năm 2019. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới huyện, đồng chí Trương Quang Hùng – HUV – Trưởng Phòng LĐTB&XH, đồng chí Võ Thị Ngọc Lan – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Trịnh Điển – HUV – Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện, đồng chí Trần Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các ban, ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Triệu Phong: Phát động tháng hành động vì Bình đẳng giới
Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thường xuyên được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm với nhiều Nghị quyết và chương trình hành động cụ thể. Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ  đã có nhiều giải pháp thực hiện chiến lược Bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới. Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, với mục tiêu tăng cường giáo dục kiến thức, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Bảo vệ tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan đối với phụ nữ và trẻ em, qua đó tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều vào các lĩnh vực đời sống xã hội.
Để tháng hành động đạt hiệu quả tốt, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND Triệu Phong chỉ đạo các  ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới, chú trọng các hoạt động ở cộng đồng, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, thông qua các hình thức như: Gặp mặt, đối thoại, hội thảo, tập huấn, biểu dương những điển hình, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, đề án về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em hiện nay.
20191209 084950

Nhân dịp này, UBND huyện Triệu Phong đã trao các suất quà cho gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây