Triệu Phong: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Thứ sáu - 24/05/2019 15:50 328 0
Thực hiện Kế hoạch số 3240 của UBND tỉnh và Chương trình phòng chống thương tích trẻ em gia đoạn 2016 – 2020, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước trong dịp hè năm 2019, ngày 24/5/2019, tại Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.
Triệu Phong: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước
Trong những năm qua, huyện Triệu Phong luôn chú trọng đến công tác phòng chống đuối nước trẻ em vào các dịp hè, UBND huyện đã chỉ đạo các Ban, ngành tổ chức các lớp tập huấn về bơi lội cho các em, kêu gọi các tổ chức, cá nhân xây dựng các bề bơi nhân tạo để các em có sân chơi trong mùa hè. Tuy nhiên, là địa phương trọng điểm của thiên tai bảo lũ, cũng như hệ thống bờ biển, sông, kênh mương, ao hồ nhiều nên vấn đề đuối nước, lũ cuốn trôi do mưa bảo thường xảy ra. 
Thông qua buổi lễ Phát động với thông điệp: Tất cả mọi người, mọi gia đình và các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bơi lội, các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Việc tham gia tập luyện môn bơi, lội còn giúp phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cho cộng đồng, từng bước giảm các vụ đuối nước thương tâm có thể xảy ra, góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ hôm nay.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây