Triệu Phong phát triển thành công mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn

Thứ năm - 01/11/2018 09:13 170 0
Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, thời gian qua huyện Triệu Phong triển khai mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh hai giai đoạn theo công nghệ biofloc.
Triệu Phong phát triển thành công mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn
Mô hình này, giai đoạn 1 ương tôm trước khi thả ra ao nuôi, giai đoạn 2 tôm sau 30 ngày tuổi đạt kích cỡ 700 đến 800 con/kg sẽ san qua ao nuôi bằng phương pháp xả ống. Lúc này, tôm đã vượt qua giai đoạn thường mắc các bệnh nguy hiểm do đã có sức đề kháng cao nên phát triển tốt. Sau 2 đến 2,5 tháng nuôi tại ao nuôi, tôm đạt trọng lượng 50- 60 con/kg sẽ xuất bán ra thị trường. Mô hình nuôi tôm này được xây dựng hồ nuôi đúng theo quy hoạch đảm bảo về môi trường, hạn chế được dịch bệnh, ít chịu tác động của tự nhiên, tiết kiệm được thời gian nuôi, tăng số vụ nuôi trong năm lên từ 3-4 vụ/năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ 40-60 tấn/ha/năm, lợi nhuận từ 1- 1,5 tỉ đồng/ha, cao gấp 2-3 lần so với phương pháp nuôi tôm truyền thống.
Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong đã triển khai mô hình nuôi tốm 2 giai đoạn với diện tích 5 ha ở 3 xã ven biển là Triệu Vân, Triệu An và Triệu Lăng. Mô hình này đã được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong đánh giá cao và sẽ được nhân rộng phát triển mạnh ở các xã vùng biển trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây