Triệu Phong quan tâm kết nạp Đảng cho thanh niên trước ngày nhập ngũ

Thứ tư - 20/02/2019 09:17 1.708 0
Những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho những đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước ngày lên đường nhập ngũ. Đây là kết quả quan trọng của một quá trình chuẩn bị kỹ càng, lâu dài nhằm gửi gắm những thanh niên ưu tú nhất của huyện nhà vào quân đội, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Em Thái Nhân Hiếu, năm nay 19 tuổi ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trong dịp này. Qua tìm hiểu được biết, vừa qua sau khi tốt nghiệp THPT, Hiếu đã trúng tuyển vào một số trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Nhưng em đã tạm gác lại ước mơ giảng đường Đại học bấy lâu nay của mình để viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Đó không chỉ là quyết tâm của Hiếu, mà còn là tâm nguyện của ông nội và bố của Hiếu, những người đã và đang công tác trong môi trường quân đội. Khi ở địa phương, nhờ rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, đồng thời nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy chi bộ và chính quyền địa phương nên Thái Nhân Hiếu đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chia sẻ với chúng tôi, em nói: "Được kết nạp Đảng trước ngày lên đường là một niềm vinh dự lớn lao của bản thân em và gia đình. Vào môi trường quân đội, nguyện phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành đảng viên chính thức và không phụ lòng mong mỏi, kỳ vọng của gia đình, bà con, chi bộ, chính quyền địa phương và trọng trách mà Đảng giao phó" .
Lễ kết nạp đảng viên trước lúc lên đường nhập ngũ
Lễ kết nạp đảng viên trước lúc lên đường nhập ngũ
Đồng chí Phan Tân Tiến, Bí thư Chi bộ thôn Long Quang, xã Triệu Trạch phấn khởi nói: "Hôm nay chi bộ chúng tôi rất phấn khởi được kết nạp  thêm một quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự.  Cho nên chi bộ chúng tôi muốn gửi gắm một người con quê hương Triệu Trạch anh hùng  vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam để làm tròn sứ mạnh của mình; Đồng thời mong muốn khi ở trong quân ngũ đồng chí Hiếu cần  phấn hoàn thành tốt nhiệm vụ".
Không chỉ bảo đảm đủ các tiêu chuẩn, số lượng tuyển quân, Huyện ủy Triệu Phong còn rất quan tâm đến việc kết nạp những đoàn viên ưu tú nhất đủ điều kiện vào Đảng trước ngày lên đường nhập ngũ. Trong đợt này, Huyện ủy Triệu Phong đã kết nạp được 15 đảng viên trẻ và đã trở thành điểm nhấn trong ngày hội tòng quân đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Song song với công tác kết nạp Đảng, huyện còn chú trọng việc giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Và, kết quả nổi bật của mùa tuyển quân năm nay ở huyện Triệu Phong đó chính là khi có lệnh gọi nhập ngũ, 100% đoàn viên thanh niên đều nghiêm túc chấp hành, viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường tòng quân, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trung tá: Tạ Quang Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Triệu Phong, cho biết thêm: "Việc kết nạp đảng viên trước lúc nhập ngũ là chủ trương hết sức đúng đắn, vì đây là nguồn lực bổ sung cho cơ sở, cho lực lượng dự bị động viên sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Thực hiện Chỉ thị của Huyện ủy, những năm qua, Ban CHQS huyện Triệu Phong đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, các địa phương làm tốt công tác tham mưu, để phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Trước hết, lựa chọn, ưu tiên những đoàn viên ưu tú, lý lịch rõ ràng, ưu tiên những đồng chí có trình độ cao đẳng, đại học, những thanh niên sôi nổi, tích cực trong các hoạt động của địa phương. Nhờ vậy những năm qua, công tác phối hợp thực hiện đã cho kết quả tốt".
Tin tưởng rằng, những đảng viên trẻ được kết nạp trong dịp này và những tân binh là đối tượng Đảng tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sớm trở thành đảng viên chính thức, đáp ứng sự kỳ vọng lớn lao của gia đình, quê hương và trọng trách mà Đảng và Tổ quốc giao phó cho các em./.    

Tác giả bài viết: Hồng Linh - Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây