Triệu Phong quyết tâm đưa 05 xã về đích nông thôn mới trong năm 2019

Thứ tư - 27/11/2019 13:49 210 0
Sau hơn 09 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), hiện nay huyện Triệu Phong đã có 6 xã đạt chuẩn NTM. Với mục tiêu 05 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019, huyện Triệu Phong đang tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tăng tốc đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm đưa 5 xã về đích đúng thời hạn.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại Triệu Phong
Trên cơ sở Kết luận số 02/KL-HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HU của Huyện ủy “về xây dựng nông thôn mới huyện Triệu Phong” và Kế hoạch số 1172/KH-UBND ngày 15/5/2019 về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM 2019, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện Chương trình Ngày thứ 7 vì nông thôn mới và các dự án động lực. Đến nay, toàn huyện có 9 xã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó 6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM gồm: Triệu Thành, Triệu Phước, Triệu Thuận, Triệu Trạch, Triệu Đại và Triệu Đông. Năm 2019, Ban chỉ đạo NTM huyện Triệu Phong quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, giao chỉ tiêu cho các xã đạt chuẩn NTM và đăng ký xã đạt chuẩn NTM. Theo đó 5 xã đăng ký về đích NTM vào cuối năm 2019 gồm Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Tài và Triệu Sơn. Hiện nay, các xã đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí đồng thời lập hồ sơ đề nghị các phòng ban chuyên môn thẩm định. Để huy động sự vào cuộc trong chặng “nước rút” của năm 2019, Ban chỉ đạo NTM huyện Triệu Phong tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Cùng với đó, tập trung ưu tiên nguồn lực cho đầu tư, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, thực hiện lồng ghép các nguồn vốn của Chương trình mục tiêu, triển khai  các chương trình, dự án hỗ trợ nhằm hoàn thành những nội dung quan trọng, quyết tâm đưa 05 xã Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Tài và Triệu Sơn cán đích NTM đúng tiến độ trong năm 2019./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG