Triệu Phong: Ra quân làm thủy lợi phục vụ sản xuất Đông xuân 2019 – 2020

Thứ tư - 11/12/2019 09:52 269 0
Để nâng cao hiệu quả của hệ thống các công trình thủy lợi nói chung và hệ thống kênh mương nội đồng nói riêng, phục vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020, vừa qua, các hợp tác xã địa bàn huyện Triệu Phong tổ chức ra quân làm thủy lợi, nạo vét kênh mương. Dự và chỉ đạo buổi ra quân có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN& PTNT huyện.
Triệu Phong: Ra quân làm thủy lợi phục vụ sản xuất Đông xuân 2019 – 2020
Hệ thống kênh thủy nông N1 phục vụ việc tưới tiêu cho hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong với tổng diện tích hơn 5.000 ha/vụ. Sau khi kết thúc vụ Hè Thu 2019, Công ty TNHH một thành viên Nam Thạch Hãn ngừng cấp nước sản xuất. Do đó, tình trạng bồi lấp, ùn ứ nhiều rác thải đã cản trở dòng chảy.
Trong ngày đầu ra quân, hơn 150 bà con xã viên các hợp tác xã trên địa bàn xã Triệu Tài, Triệu Đông và cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Nam Thạch Hãn đồng loạt ra quân, tiến hành nạo vét đất cát, vớt rác thải bồi lấp, phát quang và dọn sạch các vật cản trong lòng kênh; tu sửa lại các điểm sạt lở và các điểm mở nước. Sau 1 ngày ra quân, tuyến kênh N1 A1 đi qua địa phận xã Triệu Đông và Triệu Tài dài hơn 4,7 km, đã được khơi thông; đảm bảo cung cấp đầy đủ và tránh thất thoát nước trong vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020.
Bên cạnh đó, HTX trên địa bàn đã vận động bà con xã viên dọn dẹp vệ sinh đồng ruộng, chỉnh trang hệ thống giao thông nội đồng, để chuẩn bị tốt mọi điều kiện bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu