TRIỆU PHONG: Ra quân tiêu độc khử trùng phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

Thứ năm - 24/03/2022 13:42 318 0
Thực hiện tháng tiêu độc khử trùng năm 2022, ngày 22/3/2022, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Triệu Phong đã đồng loạt ra quân tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng cho đàn vật nuôi, các cơ sở giết mỗ, các khu vực chợ trên địa bàn huyện.
TRIỆU PHONG:  Ra quân tiêu độc khử trùng phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại huyện Triệu Phong diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại 17 xã với tổng số lợn phải tiêu huỷ 2.548 con, tổng trọng lượng tiêu hủy trên 104.710kg, bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò xâm nhiễm vào địa bàn huyện từ tháng 4/2021 và lây lan ra 17 xã, thị trấn với 168 con, trong đó số trâu bò điều trị lành 120 con, tiêu hủy 48 con, tổng trọng lượng tiêu hủy trên 5.250 kg. Dịch Cúm gia cầm H5N8 đã xảy ra tại xã Triệu Thượng và đã tiêu hủy 8.500 con.
Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng đàn gia súc trên 31 nghìn con, gia cầm 800 nghìn con. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và sự thay đổi của thời tiết, nguy cơ tiềm ẩn các mầm bệnh phát tán trong môi trường có thể gây bệnh cho đàn vật nuôi là rất cao.
BO1

Để chủ động ngăn chăn mầm bệnh phát tán và lây lan, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Triệu Phong đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, rãi vôi chuồng trại chăn nuôi, khu vực chợ, các lò giết mỗ gia súc, gia cầm, các quầy kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm. Đặc biệt chú trọng ở các địa phương xảy ra dịch và các điểm tiêu hủy. Đồng thời khuyến cáo các địa phương và mỗi mỗi hộ chăn nuôi cần nghiêm túc thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng bảo vệ đàn vật nuôi, nhằm hạn chế các loại mầm bệnh nguy hiểm có thể phát sinh trong môi trường gây ra ảnh hưởng đến đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây