Triệu Phong: Ra quân trồng hàng trăm cây bóng mát nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019

Thứ năm - 14/02/2019 14:40 903 0
Ngày 14/2/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. Tham dự lễ có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây đầu xuân tại huyện Triệu Phong
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây đầu xuân tại huyện Triệu Phong
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, cứ mỗi độ xuân về cùng với cả nước, huyện Triệu Phong đã phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên chức các ban ngành, các xã, thị trấn, đoàn viên thanh niên hưởng ứng Tết trồng cây và đã mang lại hiệu quả thiết thực, chống sa mạc hóa, biến đổi khí hậu đem lại đem lại lợi ích kinh tế cũng như môi sinh, môi trường sống trong lành cho nhân dân. Tại buổi lễ, các lực lượng đã tiến hành trồng hơn 300 cây xanh có giá trị dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Hoàng (đoạn qua tiểu khu 4) và đường Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Ái Tử. 
Tham dự tại lễ ra quân trồng cây đầu năm tại huyện Triệu Phong, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân địa phương về ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn của rừng trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Qua đó, xây dựng phong trào thường xuyên, sâu rộng trong xã hội, trở thành một phong tục đẹp, hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tạo một nếp sống thân thiện với thiên nhiên.
LĨNH DONG DAO LL THAM GIA TET TRONG CAY

Được biết, huyện Triệu Phong có tổng diện tích đất có rừng trên 16.000 ha, trong đó, đất rừng tự nhiên trên 1.000 ha, đất rừng trồng gần 15.300 ha. Bình quân mỗi năm huyện Triệu Phong trồng mới trên 60 vạn cây phân tán. Nhờ thực hiện tốt phong trào trồng cây gây rừng cũng như công tác quản lý quản lý Nhà nước về phát triển vốn rừng nên đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt trên 42%./. 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây