Triệu Phong: Tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 19/11/2019 10:13 299 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, huyện Triệu Phong vừa có công văn, chỉ đạo các ngành chức năng, các cơ quan đơn vị liên quan và địa phương tăng cường công tác phòng, chống; tránh nguy cơ bùng phát trên diện rộng.
Triệu Phong: Tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Theo báo cáo của hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm đến ngày 8/11/2019, trên địa bàn huyện Triệu Phong ghi nhận 1.123 ca bệnh sốt xuất huyết tại 19 xã và thị trấn; Tăng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, từ ngày 1- 7/11/2019, toàn huyện ghi nhận thêm 130 ca bệnh sốt xuất huyết.
 Hiện nay, thời tiết diễn biến bất lợi, mưa nắng đan xen làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Để triển khai có hiệu quả các công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn, huyện Triệu Phong đang tích cực chỉ đạo ngành chức năng phối hợp triển khai nhiều giải pháp. Huy động thêm nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng về các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Đặc biệt, UBND các xã, thị trấn, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng; tích cực triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; phối hợp xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh. 
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các điểm, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch; hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch. Huyện Triệu Phong cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin và báo cáo tình hình dịch bệnh để kịp thời có biện pháp xử lý, khống chế bệnh sốt xuất huyết có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây