Triệu Phong: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Thứ năm - 06/06/2019 14:28 317 0
Trong thời gian qua, dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng. Tính đến ngày 23/5/2019, toàn huyện đã ghi nhận 55 ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại 17/19 xã, thị trấn, tập trung chủ yếu ở thôn Phước Mỹ xã Triệu Giang, theo ghi nhận trong khoảng thời gian một tháng có tới 14 ca sốt xuất huyết.
Phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết
Phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết
Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong mùa hè, thời tiết mưa, nắng đan xen là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh phát sinh. UBND huyện Triệu Phong đã và đang triển khai nhiều giải pháp phòng, chống  để hạn chế sự lây lan của bệnh. Các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn cần chủ động giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch, nhất là các khu vực từng có ổ dịch xuất hiện. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, dụng cụ lấy bệnh phẩm và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng chống dịch khi có yêu cầu. Thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, theo dõi tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, kịp thời chỉ đạo và báo cáo cấp trên, tích cực vê sinh, tiêu độc khử trùng… 
Với sự vào cuộc tích cực của toàn hệ thống chính trị trong công tác phòng,  chống bệnh sốt xuất huyết nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh xảy ra để đảm bảo sức khỏe cho người dân./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây