Triệu Phong tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Thứ hai - 18/11/2019 13:52 277 0
Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Triệu Phong tiếp tục được tăng cường. Hạt Kiểm lâm huyện đã triển khai các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân; tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về Luật Bảo vệ và phát triển rừng, qua đó nâng cao hiệu quả công tác PCCCR và giảm số vụ vi phạm.
Triệu Phong tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
Huyện Triệu Phong có tổng diện tích đất rừng là 16.788,3 ha, trong đó đất rừng tự nhiên 1.070,9 ha, đất rừng trồng 15.717,4 ha. Chất lượng rừng trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Tính đến tháng 10/2019 có 48 hộ trồng rừng tham gia Hội Chứng chỉ rừng Quảng Trị, với 564,34 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC; diện tích rừng trồng mới là 1.500 ha; tổng diện tích rừng được giao chăm sóc 3.300 ha, rừng khai thác là 1.500 ha; sản lượng gỗ khai thác ước đạt 176.000m3. Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức phong phú đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân về việc trồng, bảo vệ và phát triển rừng.
Thời gian tới, UBND huyện Triệu Phong chỉ đạo các địa phương có rừng và các chủ rừng xây dựng phương án, triển khai công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 đảm bảo kế hoạch đề ra. Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phù hợp với nhận thức, tập quán và điều kiện cụ thể của từng đối tượng. Nâng cao năng lực, trách nhiệm của kiểm lâm 

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây