Triệu Phong tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ tư - 30/10/2019 15:34 257 0
Thời gian qua, các nguồn lực đầu tư cho xây dựng cơ bản (XDCB) trên địa bàn huyện Triệu Phong đã được huy động có trọng tâm, trọng điểm, nhất là đầu tư các công trình thiết yếu, đầu tư cho nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp với các ngành chức năng tại huyện Triệu Phong để nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng công trình đường dây 550kv Quảng Trạch – Dốc Sỏi
Đồng chí Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp với các ngành chức năng tại huyện Triệu Phong để nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng công trình đường dây 550kv Quảng Trạch – Dốc Sỏi
Được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, nhiều công trình, dự án quan trọng được triển khai thực hiện và có ý nghĩa thiết thực; bước đầu các dự án, công trình này đã tạo điều kiện căn bản để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Triệu Phong  phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tính đến nay, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.186,125 tỷ đồng, trong đó giá trị đầu tư do nhà nước quản lý trên địa bàn 416,125 tỷ đồng, giá trị đầu tư trong nhân dân đạt 770 tỷ đồng. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các công trình để thi công đúng tiến độ, đặc biệt là các công trình trọng điểm như: Đường và cầu Trung Yên xã Triệu Độ, Trường Tiểu học Triệu Sơn, trường mầm non Triệu Giang,..Công tác giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực, các đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm kê, lập phương án bồi thường, vận động người dân bàn giao mặt bằng một số công trình như: Đường nối khu Công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt; Công trình đường Cao tốc Cam Lộ - La Sơn; Công trình đường điện cao thế 550kv Quảng Trạch – Dốc Sỏi,... Các công trình xây dựng cơ bản đưa vào sử dụng đã có tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.  
Để đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án, công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn, UBND huyện Triệu Phong sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo các chủ đầu tư đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn XDCB. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị chuyên môn chú trọng ngay từ khâu quy hoạch, lập dự án, khảo sát, thiết kế, công tác đấu thầu, chỉ định thầu đảm bảo công khai, minh bạch. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tích cực vận động để người dân đồng thuận các chủ trương, thực hiện trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của nhân dân, tập trung hoàn thiện các trình tự, thủ tục để bảo vệ thi công các dự án./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây