Triệu Phong tập huấn công tác PCCC

Thứ năm - 12/04/2018 13:44 96 0
Trước tình hình cháy nổ diễn ra khá phức tạp diễn ra trên địa bàn cả nước, ngày 11/4/2018, Trung tâm Môi trường và Đô thị huyện Triệu Phong phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn về công tác PCCC cho cán bộ Trung tâm Môi trường Đô thị, lực lượng bảo vệ và tiểu thương chợ thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong.
Triệu Phong tập huấn công tác PCCC
Tại buổi Tập huấn, đội ngũ cán bộ Trung tâm, lực lượng bảo vệ và tiểu thượng chợ thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong được cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nướ vả truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, các chợ và gia đình. Tại đây, đội ngũ Trung tâm Môi trường đô thị, bảo vệ, các tiểu thương được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, thao tác các biện pháp chữa cháy như: Hướng dẩn cách sử dụng và bảo quản các loại bình chữa cháy về bình bột và khí CO2, thực hành thao tác dập tắt đám cháy, các thao tác về sử dụng các phương tiện chữa cháy khi có đám cháy xảy ra v.v.
Thông qua việc tổ chức tập huấn công tác PCCC nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu