Triệu Phong: Tập huấn nghiệp vụ về mức độ khuyết tật

Thứ sáu - 28/06/2019 10:53 95 0
Ngày 26/6/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về xác định dạng khuyết tật, mức độ khuyết tật và dữ liệu phần mềm quản lý người khuyết tật cho lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công tác LĐ-TB&XH của các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Triệu Phong: Tập huấn nghiệp vụ về mức độ khuyết tật
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn việc xác định mức độ, dạng  khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện theo Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH;  Cách lập hồ sơ, thủ tục cấp lại, đổi lại, thu hồi giấy xác nhận khuyết tật; Các chế độ, chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Hướng dẫn việc cập nhật, quản lý cơ sở dữ liệu người khuyết tật trên địa bàn.
Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho lãnh đạo và cán bộ địa phương nâng cao năng lực thực hiện chính sách trợ giúp xã hội, nắm rõ quy trình, đối tượng và thực hiện đúng chính sách bảo trợ của Nhà nước đối với người khuyết tật. Từ đó giúp họ có cơ sở áp dụng vào thực tế công việc, đảm bảo trung thực, khách quan về đối tượng, hồ sơ, thủ tục, quy trình và đúng tiến độ thời gian./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG