Triệu Phong thực hiện dập dịch thành công viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.

Thứ ba - 21/09/2021 08:42 95 0
Theo báo cáo từ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Triệu Phong, đến thời điểm hiện nay tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn đã khống chế hoàn toàn bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò và không phát sinh ca bệnh mới.
Triệu Phong thực hiện dập dịch thành công viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.
Bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò xuất hiện từ ngày 01/4/2021, trên địa bàn huyện đã có 17/18 xã, thị trấn có trâu, bò mắc bệnh, với 168 con, trong đó số trâu bò điều trị lành 120 con, 48 con bị bệnh nặng, buộc phải tiêu hủy với tổng trọng lượng tiêu hủy 5.248 kg. Trạm chăn nuôi và thú y huyện cũng đã phối hợp với các địa phương tiến hành tiêm phòng 5.700 liều vắc xin cho đàn trâu, bò.
Đến thời điểm này, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã được khống chế hoàn toàn, hầu hết trâu, bò đã được tiêm phòng đạt tỷ lệ bảo hộ cao, các xã, thị trấn đã qua 21 ngày không phát sinh ca bệnh mới. 
Theo khuyến cáo ngành chức năng, bệnh Viêm da nổi cục tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, các địa phương và hộ chăn nuôi tiếp tục theo dỏi, giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn trâu, bò, kịp thời báo cáo với Trạm Chăn nuôi Thú y huyện khi dịch bệnh xảy ra. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi  trâu, bò thực hiện tốt chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, diệt côn trùng, ký sinh trùng trên trâu, bò và trong khu vực nuôi nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây