Triệu Phong: Thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững

Thứ sáu - 18/10/2019 10:46 551 0
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2020, trong những năm qua huyện Triệu Phong đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giúp hộ nghèo cận nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Phấn đấu đến cuối năm 2019 này, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống còn 5,12%.
Khởi công nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Khởi công nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, huyện Triệu Phong luôn chủ động điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, làm cơ sở để xác định nguyên nhân, nhóm đối tượng nghèo. Từ đó đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho từng loại đối tượng. UBND huyện cũng đã chỉ đạo Ngành chức năng, các xã, thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chủ trương thực hiện tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách về giảm nghèo, nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến về chế độ, chính sách mới về giảm nghèo đến các tầng lớp nhân dân. 
Tính đến đầu tháng 10 năm 2019, huyện Triệu Phong tạo việc làm mới cho 1.300 lao động, trong đó lao động trong tỉnh và ngoài tỉnh 839 người, xuất khẩu lao động 421 người, đi làm việc ở Lào 40 người. Tổ chức mở 38 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 1.030 học viên tham gia. Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dạy nghề, người học nghề và việc làm sau đào tạo được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và UBND các xã, thị trấn rà soát danh sách hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo có nhu cầu vay vốn giúp họ vay vốn để phát triển sản xuất. 
Từ nay đến cuối năm 2019, huyện Triệu Phong đặt ra mục tiêu tiếp tục tạo việc làm mới cho 1.750 lao động, tổ chức đào tạo nghề cho 59 lớp với 1682 học viên. Phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức chi trả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đẩy mạnh có hiệu quả chương trình giảm nghèo, phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 1,5% trở lên, phấn đấu đến cuối năm 2019 cơ bản không còn hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách người có công./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây