Triệu Phong: Tổ chức chương trình giao lưu học sinh hoà nhập

Thứ ba - 04/12/2018 08:16 523 0
Nhằm tổ chức sân chơi dành riêng cho trẻ em khuyết tật sáng ngày 3/12/2018 tại Trường Tiểu học Triệu Trạch, thông qua Dự án Liliane Fonds (Hà Lan), Hội từ thiện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng giáo dục & đào tạo huyện Triệu Phong tổ chức chương trình giao lưu học sinh hòa nhập nhân ngày khuyết tật Việt Nam. Dự buổi giao lưu có Ông Nguyễn Kim Văn - Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Trị, đại diện Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo một số trường Tiểu học trên địa bàn.
Ông Nguyễn Kim Văn - Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Trị trao quà cho các cháu khuyết tật
Ông Nguyễn Kim Văn - Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Trị trao quà cho các cháu khuyết tật
     Tham gia buổi giao lưu có 43 cháu đến từ 5 trường gồm: Trường Tiểu học Trần Hữu Dực, Tiểu học Triệu An, Tiểu học Triệu Trạch, Tiểu học Triệu Giang và Tiểu học số 1 Triệu Thượng.
     Tại đây chương trình đã tổ chức các hoạt động bổ ích như văn nghệ tốp ca, song ca, đơn ca (múa phụ họa) các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước;  Vẽ tranh theo chủ đề ước mơ của em; Chơi các trò chơi dân gian và các câu đố vui có thưởng dành cho trẻ em khuyết tật…Trong buổi giao lưu thể hiện rất rõ tinh thần vòng tay bè bạn của các học sinh với nhau, tạo sân chơi cho các em hiện đang học hòa nhập tại các trường tiểu học trong huyện có điều kiện được tham gia các hoạt động vui chơi, giao lưu với các học sinh khác, đồng thời giáo dục kỹ năng sống, từng bước xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng. 
IMG 5099 (1)
Các cháu khuyết tật tham gia vẽ tranh tại buổi giao lưu

    Thông qua hoạt động giao lưu, nhằm thể hiện sự quan tâm, ưu ái của các tổ chức, cá nhân đối với trẻ em kém may mắn tạo thêm động lực sống vui, sống có ích và giúp các em tự tin vươn lên trong học tập để mai sau sẽ trở thành những người có ích./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây