Triệu Phong tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ năm - 13/08/2020 09:35 321 0
Chiều ngày 10/8, hơn 1.200 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Triệu Phong đã thi môn cuối cùng là môn Tiếng Anh. Như vậy sau 2 ngày 9 và 10/8, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Một kỳ thi đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh covid -19 diễn biến khá phức tạp.
Em Nguyễn Công Hiền - Học sinh trường THPT Triệu Phong phấn khởi sau kì thi.
Em Nguyễn Công Hiền - Học sinh trường THPT Triệu Phong phấn khởi sau kì thi.
      Buổi sáng của ngày thi cuối cùng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD) hoặc tổ hợp Khoa học tự nhiên (Hóa học, Sinh học, Vật lý), theo hình thức trắc nghiệm, trong thời gian 50 phút cho mỗi môn. Buổi chiều, các thí sinh thi môn tiếng Anh  với thời gian làm bài là 60 phút.
       Kết thúc môn thi cuối cùng nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái sau 2 ngày tập trung làm bài thi. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay bám sát kiến thức chương trình đã học, tương thích với cấu trúc đề minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó. Em  Nguyễn Công Hiền - Học sinh trường THPT Triệu Phong chia sẻ: “Mặc dù kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp nhưng do được nhà trường ôn tập kỹ kiến thức cùng với sự phòng, chống dịch bệnh tốt ở điểm thi nên rất yên tâm làm tốt bài thi, đề thi rất dễ, chúng em làm bài tốt. Em Hoàng Thị Hà Linh - Học sinh trường THPT Chu Văn An cho biết thêm: “Đề năm nay của Bộ ra sát với đề thi minh họa. Đề thi năm nay bám sát chương trình đã giảm tải của Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), bám sát đề thi minh họa, vừa sức với thí sinh, nhưng cũng vừa đủ để phân loại các em thi vào các trường Đại học, em thấy các bạn đến thi năm nay đều làm bài tốt, tinh thần thoải mái, tự tin”. 
hoc sinh (1)
Các thí sinh đã hoàn thành chương trình thi tốt nghiệp THPT năm 2020

      Tính đến hết kỳ thi, trong hơn 1.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại địa bàn huyện Triệu Phong, tỷ lệ các thí sinh tham dự kỳ thi đạt gần 100%. Được biết trong đó có 2 thí sinh ở điểm thi tại  trường THPT Triệu Phong không tham gia thi, trong đó 1 thí sinh tự do bỏ thi và 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trước kì thi. Một điều đáng ghi nhận đó là Triệu Phong  không ghi nhận trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. 
      Như vậy, có thể nói, với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ càng đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID  - 19 được chỉ đạo  thực hiện quyết liệt. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 3 điểm trường gồm Trường THPT Triệu Phong, THPT Chu Văn An, THPT Vĩnh Định của Triệu Phong đã diễn ra thành công, an toàn và nghiêm túc. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học năm 2020.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây