Triệu Phong: Tổng kết công tác thuế và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2019

Thứ hai - 13/01/2020 03:01 399 0
Ngày 11/01/2020, Chi Cục Thuế huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2019. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019, tổng thu ngân sách huyện Triệu Phong thực hiện được gần 67 tỷ đồng, đạt 101 % dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 9 % so với năm 2018. Tổng thu không tính tiền sử dụng đất và thu khác ngân sách được hơn 43 tỷ đồng, đạt 133 % dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 127%  dự toán HĐND huyện giao, tăng 31% so với năm 2018. Trong đó, một số khoản thu tăng cao so với dự toán giao và cùng kỳ năm trước như: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, thuế thu nhập cá nhân, Lệ phí trước bạ, Tiền thuê đất,…Để đạt được kết quả đó, UBND huyện đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành, quyết liệt trong việc cải cách hành chính, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người nộp thuế trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập. Chi Cục thuế huyện Triệu Phong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào kê khai, nộp thuế và hoàn thành tốt nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện mặc dù trong điều kiện khó khăn, tuy nhiên đã mạnh dạn đổi mới phương thức hoạt động, sản xuất kinh doanh, luôn đồng hành cùng cơ quan thuế thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước cuả huyện nhà. 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà ngành Thuế cũng như các doanh nghiệp đạt được trong năm 2019. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh sự hỗ trợ, quan tâm của các cấp, các ngành cấp trên, chúng ta phải tiếp tục phát huy nội lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp và cố gắng phấn đấu hơn nữa để thực hiện hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách năm 2020 được HĐND tỉnh và huyện giao phó. 
Để làm được điều đó, đồng chí đề nghị: Các cấp các ngành, đặc biệt ngành thuế tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế; xây dựng và triển khai có hiệu quả các giải pháp tăng thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện việc kê khai và nộp thuế đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ của mình hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ổn định, phát triển sản xuất. Các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế; đóng góp nhiều hơn nữa để góp phần tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách cho huyện nhà nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch tài chính ngân sách năm 2020. UBND huyện cam kết sẽ tiếp tục đồng hành nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển và tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2016-2020.
anh 2 (2)

Ghi nhận những thành tích của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2019, đã có 21 tổ chức, cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Cục thuế tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen cho 4 doanh nghiệp và 2 hộ kinh doanh; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 5 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây