Triệu Phong: Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ VII năm 2018

Thứ hai - 26/11/2018 20:32 72 0
Chiều ngày 21/11/2018, huyện Triệu Phong tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ VII năm 2018. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Tường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Thị Như Quỳnh – UVTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban phong trào thanh niên tỉnh đoàn. Về phía huyện có Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Triệu Phong: Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ VII năm 2018
Cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Triệu Phong lần thứ VII, năm 2018 nhận được 30 sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực đến từ 14 đơn vị; Trong đó, có 7 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập, 1 phần mềm tin học, 6 sản phẩm thân thiện với môi trường, 11 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi trẻ em, 5 giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các sản phẩm dự thi chú trọng về chất lượng. Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo cao, đa dạng về hình thức, khả năng thân thiện với môi trường, có khả năng ứng dụng thực tiễn. Điển hình có các sản phẩm: “Đèn học thông minh” của nhóm tác giả Lê Công Quốc Huy, Nguyễn Đại Dương, Trường THCS Triệu Trạch; “Hệ thống tưới rau tự động bằng cảm biến độ ẩm” của nhóm tác giả Phan Tùng Zen, Nguyễn Trung Trực, Trường THCS Triệu Trung; “Phần mềm hỗ trợ số học 6 FUNMA TH6”, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã trao giải thưởng cho 12 tác giả, nhóm tác giả, bao gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích;  Trao 3 giải thưởng cho 3 tập thể có nhiều thành tích trong công tác triển khai, chỉ đạo cuộc thi.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải

Phát biểu triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi yêu cầu cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kế hoạch, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên học sinh; đưa việc tham gia cuộc thi trở thành hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị trường học. Các cơ quan đơn vị liên quan cần thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được phân công. Công tác chỉ đạo cần kiên quyết, đảm bảo chất lượng, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng. Các tác giả trong quá trình sáng tạo, sáng chế sản phẩm cần chú ý tính mới, tính sáng tạo, nguyên liệu sẵn có; khuyến khích sử dụng phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, vật liệu thân thiện với môi trường để làm ra những vật dụng, các mô hình hữu ích, thông minh; đã biệt chú trọng khả năng ứng thực tiễn của sản phẩm được sáng chế./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – KIM THOA