Triệu Phong : Triển khai lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn.

Thứ hai - 01/04/2019 16:25 490 0
Sáng 29/3/2019 UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị triển khai lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn huyện. Đến dự có BSCK2 Trần Văn Thành - TUV - Giám đốc sở Y Tế, đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Triệu Phong : Triển khai lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn.
Việc lập hồ sơ được triển khai qua 04 bước: Cập nhật dữ liệu cá nhân từ kho dữ liệu của BHXH để lấy mã định danh Y tế; Tổ chức điều tra thu thập thông tin thông qua phiếu thu thập; Cập nhật thông tin điều tra vào hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; Cập nhật thông tin sức khỏe của cá nhân khi người dân đến khám bệnh và điều trị tại các cơ sở y tế và cập nhật thông tin tiêm chủng (nếu có). Công tác lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân để mọi nhân dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; được tư vấn sức khỏe điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi khám bệnh chữa bệnh; Đồng thời phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở hiện có, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên y tế cơ sở, cũng như tăng cường y tế dự phòng và góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.
Qua thời gian triển khai lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân bên cạnh một số địa phương làm tốt vẫn còn không ít địa phương đạt tỷ lệ  thấp. Vì thế tại hội nghị này, các đại biểu cùng nhau bàn bạc đưa ra giải pháp tháo gỡ đã thống nhất đề ra mục tiêu trong thời gian tới cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương; Phấn đấu 100% người dân trên địa bàn huyện Triệu Phong được khởi tạo hồ sơ sức khỏe điện tử trên hệ thống và 80% dữ liệu sức khỏe của cá nhân được cập nhật đầy đủ vào hồ sơ.     

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây