Triệu Phong tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT đạt gần 96%

Thứ ba - 10/03/2020 15:36 171 0
Để nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, huyện Triệu Phong đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao tỉ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT. Nhờ đó, đến nay tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT trên địa bàn huyện đạt gần 96%
Người dân đến khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế Triệu Phong
Người dân đến khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế Triệu Phong
    Triệu Phong là huyện thuần nông có mật độ dân số đông, để nâng cao tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT, những năm qua, huyện Triệu Phong chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về quyền lợi khi tham gia mua BHYT. Ý nghĩa của việc tham gia BHYT, nhất là BHYT trong công tác an sinh xã hội. Qua đó, giúp nhân dân hiểu sâu hơn về chế độ, chính sách BHYT, đồng thời, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia loại hình BHYT thuộc các đối tượng cận nghèo, học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ngành Y tế huyện cũng đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế giúp người dân được hưởng thụ một cách tốt nhất các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xem đây là một trong những giải pháp để vận động người dân tham gia BHYT.
     Nhờ vậy, năm 2019, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 85. 268 người, đạt 99, 31%, qua đó tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT trên địa bàn huyện đạt gần 96%, vượt 10,26% so với chỉ tiêu giao.
     Trong thời gian tới, huyện Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, chú trọng đến các nhóm có độ bao phủ cao như học sinh, sinh viên, người cận nghèo, nông dân, người có mức sống trung bình... để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT. Đồng thời, cần có sự quan tâm vào cuộc của các ngành, các cấp có liên quan, đặc biệt là ngành Y tế trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo đảm cho người tham gia BHYT được thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây