Triệu Phong xuất hiện đàn chim lạ

Thứ tư - 26/02/2020 08:34 371 0
Trong khoảng thời gian từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, trên đồng ruộng huyện Triệu Phong xuất hiện loài chim lạ bay trên bầu trời rồi đậu xuống các cánh đồng để kiếm ăn.
Triệu Phong xuất hiện đàn chim lạ
Hiện nay, đàn chim này xuất hiện nhiều ở khu vực đồng ruộng các xã: Triệu Long, Triệu Hòa và các vung lân cận với số lượng trên 1000 cá thể. Chúng tập trung theo đàn kiếm ăn trên đồng ruộng. Theo quan sát, loài chim này giống loài chim cò nhưng thân hình cao, to hơn và có màu long xám, đen ở phần đuôi.
Để bảo vệ đàn chim, thiết nghỉ các ngành chức năng, các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, cộng đồng dân cư nâng cao ý thức trong bảo vệ  không tổ chức bẩy, bắt dưới mọi hình thức,  phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lí nghiêm các hành vi săn bắn, bẩy, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ động vật hoang dã nói chung và các loại chim di cư nói riêng.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu