Triệu Phong: Xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020

Thứ sáu - 03/01/2020 15:51 247 0
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu năm 2020, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Phong đã đồng loạt ra đồng làm đất, vệ sinh đồng ruộng và xuống giống sản xuất vu Đông Xuân 2019 – 2020
Triệu Phong: Xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020
Vụ mùa này huyện Triệu Phong gieo cấy trên diện tích gần 6.000ha, với các loại giống năng suất, chất lượng như: HN6, Thiên Ưu 8, NA2, TBR279, giống lúa chất lượng cao trên 80%,...Hiện nay, huyện Triệu Phong chỉ đạo các địa phương, các HTX thông báo cho bà con nhân dân chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón, huy động máy móc khẩn trương ra đồng làm đất xuống giống gieo sạ. Đặc điểm các giông lúa gieo cấy năm nay ngoài tăng năng suất, chất lượng, các loại giống này có chi phí thấp, chống chịu trừ sâu bệnch tốt. Năm nay, huyện Triệu Phong tiếp tục chỉ đạo các địa phương  xây dựng cánh đồng lớn ở các HTX đã quy hoạch tập trung, có điều kiện đất đai, tưới tiêu, giao thông nội đồng thuận lợi.
Theo khung lịch thời vụ sản xuất Vụ Đông xuân 2019 - 2020, huyện Triệu Phong bắt đầu gieo cấy trà đầu từ ngày mòng 1 - 5/1 và kết thúc gieo cấy trà cuối vào ngày 20/1/2020.
Vụ sản xuất Đông Xuân có ý nghĩa quyết định đến sản xuất nông nghiệp của cả năm, với sự chỉ đạo tích cực của UBND huyện cùng với sự chuẩn bị của bà con nhân dân, hy vọng vụ mùa năm nay huyện Triệu Phong tiếp tục thực hiện một vụ mùa thắng lợi.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu