Triệu Phong xuống giống sản xuất vụ Hè Thu 2019

Thứ ba - 14/05/2019 14:50 502 0
Sau khi hoàn thành việc thu hoạch lúa Đông Xuân, với phương châm gặt đến đâu làm đất gieo sạ đến đó, những ngày này, các địa phương, HTX Nông nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Phong đã chỉ đạo bà con nông dân ra đồng vệ sinh đồng ruộng, đắp bờ giữ nước làm đất xuống giống sản xuất vụ Hè Thu 2019.
Triệu Phong xuống giống sản xuất vụ Hè Thu 2019
Vụ Hè Thu năm nay, huyện Triệu Phong gieo cấy trên diện tích 5.300ha, trong đó các giống lúa chất lượng cao 4.400ha, cơ cấu giống lúa ngắn ngày như: HN6, TBR279, NA2, Khang dân và một số giống lúa khác, với diện tích lúa chất lượng cao chiếm trên 81%. Năm nay, theo theo nhận định của các ngành chức năng, nguy cơ khô hạn rất cao nên bà con khẩn trương ra đồng đắp bờ giữ nước, cày ải tạo độ tơi xóp cho đất và điều tiết nước hợp lý để triển khai gieo sạ. Với những bộ giống lúa khảo nghiệm những vụ trước đem lại năng suất cao, năm nay huyện Triệu Phong tiếp tục triển khai và đưa vào một số giống lúa mới tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, giới thiệu giống lúa xác nhận và làm bộ giống thay thế những loại giống đã thoái hóa nhân giống cho vụ sau.
Để triển khai gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, huyện Triệu Phong yêu cầu các địa phương, HTX trên địa bàn nắm rõ khung lịch triển khai cho bà con nông dân làm đất, gieo sạ đúng với từng loại giống trên từng chân ruộng, bắt đầu triển khai gieo sạ trà đầu vào ngày 10/5 và kết thúc 25/5/2019.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây