Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Thứ ba - 17/03/2020 11:17 785 0
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid – 19, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 16/3 tại các nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, chợ, trên các phương tiện giao thông công cộng…, người dân phải đeo khẩu trang.
Nhân viên y tế đang tiến hành đo thân nhiệt cho người dân đến khám bệnh
Nhân viên y tế đang tiến hành đo thân nhiệt cho người dân đến khám bệnh
Tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, tất cả các phòng và khoa khám bệnh của Trung tâm, hầu hết các bệnh nhân đến khám chữa bệnh hoặc đang điều trị tại đây đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đa số mọi người đều ý thức được đây là việc làm rất cần thiết để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid - 19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.Trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện việc phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng được người dân hưởng ứng và chấp hành nghiêm ngặt. Ông Nguyễn Văn Gio - thôn Gia Độ xã Triệu Độ huyện Triệu Phong chia sẻ: “Dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi luôn ý thức được sự lây lan của dịch bệnh sẽ rất nguy hiểm cho cộng đồng. Chính vì vậy, bản thân tôi luôn luôn mang khẩu trang, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Qua theo dõi từ các nguồn thông tin và khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên sát khuẩn tay để phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và xã hội.”
ANH 2
Các phòng bệnh đều thực hiện nghiêm nghặt việc đeo khẩu trang
Để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại nơi làm việc. Ngay tại cửa chính của Trung tâm Y tế huyện luôn có cán bộ hướng dẫn người bệnh và người nhà thăm nuôi, bệnh nhân đến khám tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang đúng cách. Đối với các trường hợp không có khẩu trang thì sẽ được Trung tâm phát khẩu trang miễn phí, kết hợp hướng dẫn các biện pháp để phòng chống dịch bệnh, trong đó chú trọng việc nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các nơi công cộng. Tất cả các khoa, phòng của Trung tâm Y tế đều tuân thủ thực hiện việc việc đeo khẩu trang đối với người bệnh và người nhà thăm nuôi. Trao đổi với chúng tôi về việc thực hiện việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, Bác sỹ Chuyên khoa I: Nguyễn Chiến Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho biết thêm: “Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong là nơi tập trung đông người bệnh đến khám. Do đó, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngay ngày đầu tiên triển khai thực hiện, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà, đặc biệt là những người chưa có khẩu trang. Đồng thời tuyên truyền các biện pháp để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, qua đó  góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng ”.
ANH 3
Nhân viên y tế hướng dẫn sát khuẩn tay cho người dân
anh 4
Người dân đeo khẩu trang khi đến khám bệnh

Với việc người dân thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tin rằng dịch Covid – 19 sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây