Trường Đại học Y – Dược Huế đào tạo, hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong

Thứ ba - 19/01/2021 14:08 95 0
Chiều ngày 16/1/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ và triển khai chuyển giao kỹ thuật giữa Trường Đại học Y - Dược Huế và Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong. Dự lễ có Phó Giáo sư, tiến sĩ Đoàn Phước Thuộc – Phó Giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược Huế, đồng chí Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Tham dự về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Các bác sĩ của Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế chuyển giao kỹ thuật về lĩnh vực tai mũi họng cho Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong
Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong có 3 hệ trực thuộc gồm hệ điều trị, hệ dự phòng và dân số; có 2 cơ sở khám chữa bệnh gồm: Trung tâm Y tế huyện và cơ sở 2 Bồ Bản. Tại cơ sở khám chữa bệnh trung tâm có 6 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng – cận lâm sàng, 4 khoa dự phòng. Toàn huyện có 18 trạm y tế xã, thị trấn. Hiện nay, nhu cầu về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, trong khi đó nhu cầu về nhân lực, chuyên môn và khả năng của trung tâm chưa đáp ứng.
Trước nhu cầu cấp thiết của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đồng ý nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực tai mũi họng cho trung tâm. Đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc; đào tạo ngắn hạn các chuyên ngành về tai mũi họng, răng hàm mặt và các lĩnh vực khác. Sau đào tạo Bệnh viện Trường sẽ cấp chứng chỉ, chứng nhận theo quy định của Bộ Y tế. Cử cán bộ là các bác sĩ đến công tác tại liên chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong theo hình thức luân phiên, đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế của đơn vị, đảm bảo chất lượng và đúng theo quy định về phân tuyến kỹ thuật tại địa phương.
ký biên bản ghi nhớ
Ký biên bản ghi nhớ giữa 2 bên

Đây là cơ hội để y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề, phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là điều kiện giúp đơn vị triển khai phẫu thuật về tai mũi họng, liên chuyên khoa... giúp bệnh nhân nghèo giảm chi phí đi lại khám, chữa bệnh và giảm tải cho tuyến trên.

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA