Trường TH Thị trấn Ái Tử khánh thành bể bơi và khai giảng lớp bơi hè 2020 cho học sinh

Thứ tư - 17/06/2020 07:55 617 0
Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về bơi lội và cách phòng tránh tai nạn đuối nước, chiều ngày 15/6/2020, trường Tiểu học Thị trấn Ái đã tổ chức khánh thành bể bơi và khai giảng lớp học bơi hè 2020 cho học sinh từ khối 3 trở lên tại. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, huyện đoàn, Phòng Văn Hoá-thông Tin, Trung tâm VTTT- TDTT huyện và đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Ái Tử.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng khai trương bể bơi
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng khai trương bể bơi

 Theo đó bể bơi được đầu tư cùng với một số hạng mục như nhà  tắm tráng và các cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của bể bơi, nền lắp đặt bể bơi, hàng rào, mái che… nằm trong khuôn viên Trường tiểu học. Bể bơi được bắn khung kim loại lắp ghép thông minh. Tổng diện tích 242m vuông, chiều rộng 11m, chiều dài 22m, chiều cao 1,2m. Với tổng kinh phí lắp đặt và hoàn thiện trên 1 tỷ đồng, trong đó nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai Việt Nam 600 triệu đồng, UBND huyện Triệu Phong hỗ trợ 400 triệu đồng, nhà trường bổ sung và mua thêm cơ sở vật chất khoảng 45 triệu đồng.
Với bể bơi cân đối, độ sâu vừa phải, có 2 giáo viên chuyên trách vừa quản lý, vừa dạy lý thuyết và thực hành các nội dung về: kỹ năng bơi lội; kỹ năng an toàn dưới nước; các biện pháp đề phòng đuối nước; ứng phó với các tình huống khi đang trong môi trường nước; các kỹ thuật cứu hộ dưới nước; hô hấp nhân tạo…
be boi
Các giáo viên chuyên trách, hướng dẫn kỹ năng về bơi lội cho học sinh

Việc mở bể bơi tại trường Tiểu học, không chỉ phần nào việc giải quyết sân chơi an toàn cho trẻ mà còn góp phần làm đa dạng hóa các loại hình thể dục thể thao.Phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi, lội để tham gia thi đấu các giải cấp trường và các cấp tổ chức. Đặc biệt nhằm giúp học sinh vừa nâng cao sức khỏe, vừa trang bị kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước an toàn, góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là vào các dịp nghỉ hè ở các địa phương vùng sâu, vùng xa./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây