Trường Tiểu học Triệu Đông khai trương Thư viện thân thiện

Thứ hai - 11/11/2019 08:04 606 0
Ngày 6/11/2019, Trường Tiểu học Triệu Đông tổ chức lễ khai trương "Thư viện thân thiện". Đây là 1 trong 5 mô hình được Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Mỹ) tài trợ thực hiện tại huyện Triệu Phong trong năm học 2019-2020.
Học sinh thích thú với nhiều hoạt động mới mẻ của Thư viện thân thiện
Học sinh thích thú với nhiều hoạt động mới mẻ của Thư viện thân thiện
Trường Tiểu học Triệu Đông là 1 trong 05 trường của huyện Triệu Phong được Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Mỹ) lựa chọn thực hiện dự án xây dựng “Thư viện thân thiện” trong năm học 2019-2020.  Theo đó, dự án tài trợ về mặt kĩ thuật, tập huấn về Cách bài trí thư viện thân thiện; Thiết kế và tổ chức một số hoạt động theo các góc; cách phân loại sách cho thư viện thân thiện theo trình độ đọc; Hệ thống quản lý trong thư viện thân thiện trong trường Tiểu học; Nhóm hỗ trợ thư viện thân thiện… Cùng với đó, phụ huynh học sinh và gia đình bà Đinh Kim Quy hiện đang sinh sống tại Mỹ ủng hộ kinh phí để tu sửa thư viện, mua sắm các trang thiết bị và bổ sung đầu sách phục vụ nhu cầu đọc, học tập của học sinh và giáo viên. Hiện nay, thư viện thân thiện Trường Tiểu học Triệu Đông có khoảng trên 250 đầu sách các loại, phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh nhà trường. Sau khi tiếp nhận dự án, Trường Tiểu học Triệu Đông đã tiến hành tập huấn cho giáo viên toàn trường, lập nhóm hỗ trợ, tư vấn cho giáo viên và học sinh cốt cán. Từng nhóm được phân công, giao việc cụ thể nhằm sớm xây dựng, thiết lập, vận hành Thư viện thân thiện đảm bảo theo đúng yêu cầu.       
Được biết, mô hình “Thư viện thân thiện” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read triển khai từ năm 2011 tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Đây là mô hình được đánh giá phù hợp với tâm sinh lí độ tuổi học sinh tiểu học. Việc xây dựng hệ thống “Thư viện thân thiện” nhằm giáo dục cho học sinh tiểu học thói quen và kĩ năng đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây