Truyền thông về: Thúc đẩy bình đẳng – Gắn kết yêu thương

Thứ năm - 24/03/2022 13:46 219 0
Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931- 2022), sáng ngày 23/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Plan, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” và truyền thông “Thúc đẩy bình đẳng – Gắn kết yêu thương”.
Thi rung chuông vàng
Thi rung chuông vàng
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” do Tổ chức Plan tài trợ. Truyền thông “Thúc đẩy bình đẳng – Gắn kết yêu thương” với thông điệp “Bình đẳng để trẻ em gái được học tập, dẫn dắt, quyết định và phát triển” diễn ra với sự tham gia của học sinh từ khối 6 - khối 9, giáo viên và phụ huynh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Các hoạt động truyền tuyên truyền thông qua những bức tranh do học sinh tự vẽ; thi rung chuông vàng. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia những trò chơi sáng tạo, trả lời những câu hỏi độc đáo, những tình huống hấp dẫn liên quan đến phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và kỹ năng xử lý khi có nguy cơ bị xâm hại thân thể trên đường đi học.
Thông qua truyền thông nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của tình yêu thương và thông điệp chia sẻ trách nhiệm đến với các thành viên trong gia đình, ngoài xã hội quan tâm yêu thương nhiều hơn đến người phụ nữ, nhất là trẻ em gái. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trao đổi thông tin, đối thoại, tạo sự hiểu biết, nhận thức chung về các nội dung của bình đẳng giới, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và bạn bè cho học sinh, nhất là đối với trẻ em gái được học tập, dẫn dắt, quyết định và phát triển. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện và bình đẳng với tất cả mọi người.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây