Tuổi trẻ Điện lực Triệu Phong mang “ánh sáng đường quê” về với người dân vùng khó

Thứ ba - 22/12/2020 13:42 241 0
Với mong muốn mang lại ánh sáng cho những tuyến đường ở các vùng quê nghèo còn gặp nhiều khó khăn cũng như tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả nhất là trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu sắp tới; Sáng ngày 19/12/20220 Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Xã Đoàn Triệu Hòa triển khai thực hiện chương trình “ánh sáng đường quê” tại hai thôn Hữu Hòa và An lộng thuộc xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong. Quy mô công trình có chiều dài hơn 2.5 km đường dây, lắp đặt 12 bóng đèn cao áp lead chiếu sáng và 16 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng mức đầu tư gần 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động hướng tới cộng đồng của Điện lực Quảng Trị nói chung và Điện lực Triệu Phong nói riêng trong tháng tri ân khách hàng lần này được đơn vị triển khai thực hiện.
Tuổi trẻ Điện lực Triệu Phong mang “ánh sáng đường quê” về với người dân vùng khó
Giúp người dân thuận lợi trong giao thông, sinh hoạt và lao động sản xuất
Nếu như trước đây bà con dân làng  có việc đi hoặc về  trong đêm khuya luôn nơm nớp lo lắng bởi phải lưu thông trên những tuyến đường tối tăm, thì nay hệ thống “Ánh sáng đường quê” đã được xây dựng dọc  tuyến đường liên thôn góp phần làm giảm nguy cơ mất an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông.
Không giấu được niềm vui và cảm kích trước sự quan tâm của Điện lực Triệu Phong - PC Quảng Trị trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 lần này anh Phạm Tiến Dũng – trưởng thôn Hữu Hòa  cho biết: Ánh điện từ  công trình “Ánh sáng đường quê” đó là ánh sáng của niền tin, niềm hy vong của bà con nhân dân thôn chúng tối. Công trình  đã góp phần chiếu sáng cho tuyến đường liên thôn, làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn hôm nay, không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho bà con nhân dân  mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông giúp cho địa phương hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới ”.
Hình 2 (1)

Với việc triển khai xây dựng công trình “Ánh sáng đường quê” thật sự đem lại nhiều niềm vui, niềm phấn khởi cho người dân địa phương nơi đây.Giờ đây vào ban đêm các con đường nhỏ trong thôn sẽ không còn tối tăm như trước mà thay vào đó là hệ thống chiếu sáng phát ra từ những bóng đèn được lắp lên bằng tâm huyết, từ sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng đoàn viên thanh niên của nguồn Điện niềm tin EVN.
Anh Trần Đình Giải - Bí thư Chi đoàn Điện lực Triệu Phong khẳng định: "Ánh sáng đường quê" chính là cách làm thể hiện sự đóng góp cụ thể, thiết thực, ý nghĩa nhất của đoàn viên thanh niên ngành điện Quảng Trị nói riêng và tập thể cán bộ công nhân viên ngành Điện nói chung  góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân khu vực nông thôn. "Trước đây, nhiều con đường liên thôn ở các vùng quê chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, người dân ít đi lại vào buổi tối. Giờ đây, ánh đèn điện sáng, từ chương trình thắp sáng đường quê đã góp phần để những vùng quê bình yên trở nên đáng sống hơn về đêm”.
Hình 1 (1)

Cùng với những nỗ lực trong thời gian qua trên tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành nhằm tăng cường cung cấp điện an toàn, ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, việc triển khai các hoạt động trong tháng “Tri ân khách hàng” của Công ty điện lực Quảng Trị nói chung và điện lực Triệu Phong nói riêng đã và đang góp phần tạo sự tin tưởng, ủng hộ và hướng đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, đưa hình ảnh của ngành điện nói chung trở nên gần gũi, gắn bó hơn với cộng đồng, thể hiện sự tri ân đến khách hàng và qua đây cũng như một lời tri ân với khách hàng sử dụng điện đã ủng hộ, chia sẻ những khó khăn với ngành điện trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Đình Giải- Văn Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây