Tuổi trẻ Triệu Phong cùng chung tay phòng chống Covid - 19

Thứ ba - 17/03/2020 10:47 428 0
Sáng 14/3, tại Nhà văn hóa thôn Bồ Bản (xã Triệu Trạch), Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên cũng như bà con nhân dân trên địa bàn.
Người dân đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang
Người dân đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang
Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã phát 700 khẩu trang y tế cho người dân. Đổi lại, rất nhiều rác thải đã tái chế các loại, ống lon, giấy vụn… đã được người dân thu gom, xử lý. Ngoài ra, khi người dân đến đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, các bạn  đoàn viên thanh niên kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch Covid – 19. Chương trình vừa khuyến khích người dân thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vừa góp phần giúp họ có khẩu trang để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dich Covid – 19. Bằng sự thiết thực đó, chương trình đã thu hút được đông đảo bà con tham gia. 
9
 
IMG 20200317 150342
Một số hoạt động của Chi đoàn trung tâm y tế huyện Triệu Phong

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình ngày thứ 7 tình nguyện với các phần việc như: Trực, đón tiếp, giải quyết thủ tục hành chính, trao quà và tuyên truyền phòng tránh dịch Covid -19 cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
Đây là một hoạt động thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ Triệu Phong trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây