Tuổi trẻ Triệu Phong: Ra quân Ngày thứ 7 tình nguyện phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 08/10/2019 17:00 277 0
Sáng ngày 5/10/2019, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Triệu Phong đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày thứ 7 tình nguyện diệt loăng quoăng, bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn toàn huyện.
Tuổi trẻ Triệu Phong: Ra quân Ngày thứ 7 tình nguyện phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Trong thời gian qua, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Triệu Phong diễn biến ngày càng phức tạp và có nguy cơ lan rộng, dễ lây nhiễm. Tính từ đầu năm đến ngày 30/9/2019, toàn huyện đã ghi nhận khoảng 527 ca bệnh sốt xuất huyết. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên chung tay vì một môi trường sống an toàn, khỏe mạnh, màu áo xanh tình nguyện đã có mặt tại từng hộ gia đình, từng ngõ ngách để tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết với các hoạt động như: vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, lật úp các vật dụng động nước, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, loại bỏ các vật dụng phế thải, sử dụng tác nhân sinh học để diệt loăng quăng, bọ gậy… Bên cạnh các hoạt động vệ sinh môi trường, một số đoàn cơ sở còn lồng ghép các biện pháp thông tin, truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết, tuyên truyền các biện pháp để diệt loăng quăng, bọ gậy. 
Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong bảo vệ môi trường, mang lại cảnh quan sạch đẹp cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, từ đó nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh. 

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây