Tuổi trẻ Triệu Phong tích cực hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

Thứ tư - 09/10/2019 13:35 517 0
Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động từ ngày 26/8/2019 đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Triệu Phong, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tạo hiệu ứng tích cực, đặc biệt là trong giới trẻ.
Đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

Mục đích của cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta - một đảng cách mạng chân chính luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch. Tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng ta được hun đúc nên từ truyền thống cách mạng vẻ vang; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay. Tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa”.
Để cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong đã có công văn số 139 – CV/BTG, ngày 23 tháng 9 năm 2019 về việc “Hưởng ứng tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam”, đề nghị cấp ủy Đảng cơ sở, Mặt trận và các đoàn thể huyện, chỉ đạo và phát động hưởng ứng cuộc thi tại địa phương, cơ quan đơn vị; Tuyên truyền khuyến khích đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng nhân dân tích cực tham gia.
Tại buổi lễ phát động Triển khai hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức tại trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã thu hút trên đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tại đây, Ban tổ chức đã trực tiếp phổ biến các nội dung về thời gian, đối tượng tham gia, hình thức thi và các quy định cụ thể. Bằng một số thao tác đơn giản, các đoàn viên thanh niên và học sinh đã được hướng dẫn cách lập tài khoản; đăng ký, quản lý tài khoản và theo dõi kết quả tham dự Cuộc thi.
Chị Phan Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cho biết: “ Thông qua việc phát động cuộc hưởng ứng cuộc thi cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” nhằm góp phần nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên; Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng trong đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời giáo dục cho đoàn viên thanh niên về khả năng nhận diện, đấu tranh phản bác những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.  Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển với nhiều tiện ích, ứng dụng ngày càng được nhân rộng, chúng tôi cũng thông qua việc phát động hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” nhằm định hướng cho đoàn viên thanh niên  trong việc sử dụng có văn hóa mạng xã hội, sử dụng thông minh những thiết bị thông minh. Và khai thác hiệu quả những thông tin hữu ích trên mạng xã hội”.
Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn sẽ trực tiếp tiến hành các thao tác để tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, qua tìm hiểu đã có những đoàn viên, học sinh với mong muốn ghi nhớ và bổ trợ những kiến thức lịch sử trên lớp đã nhiều lần tham gia cuộc thi trong các tuần vừa qua. Huyện đoàn Triệu Phong, chỉ đạo các đoàn cơ sở động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên và học sinh tiếp tục dự thi ở những tuần tiếp theo và duy trì dự thi cho đến những tuần cuối cùng của cuộc thi vào cuối tháng 12 năm 2019. 
Đoàn viên Lê Thị Thùy Dương – Trường THPT Nguyễn Hữu Thận huyện Triệu Phong, chia sẻ: “Đối với việc tham gia cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”, em và các bạn hưởng ứng rất tích cực. Thông qua cuộc thi này, chúng em hiểu hơn về sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng em cũng xem cuộc thi này như là một hình thức học tập này. Và cảm thấy thích thú, dễ ghi nhớ hơn những kiến thức lịch sử trong sách giáo khoa”.
Theo Thể lệ cuộc thi, mỗi tuần có 04 mức giải thưởng, bao gồm 01 giải Nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.
Cuộc thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h thứ hai hàng tuần và kết thúc vào 9h thứ hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần. Tuy nhiên, trong mỗi tuần chỉ được công nhận 1 kết quả đúng nhất, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi. Tuần thi cuối cùng kết thúc vào ngày 30/12/2019./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây