Tuyên truyền giáo dục pháp luật An toàn giao thông cho học sinh

Thứ ba - 20/03/2018 16:03 65 0
Thực hiện năm ATGT 2018 với chủ đề: “An toàn toàn giao thông cho trẻ em”, ngày 19/3/2018, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công an huyện Triệu Phong tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật An toàn giao thông cho học sinh trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi truyên truyền giao thông cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
         Hơn 600 em học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Phong thông tin về thực trạng tình hình vi phạm ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung huyện Triệu Phong nói riêng.  Để kiềm chế tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên tại đây các em đã được truyền đạt ngắn gọn về Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp, … đảm bảo đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn an toàn; Căn dặn các em nhắc nhở phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông. Đặc biệt quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, đồng thời đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, các em học sinh còn được tuyên truyền giáo dục về cách phòng, chống các tệ nạn xã hội đang có xu hướng gia tăng hiện nay như ma túy, trộm cắp, đánh bạc...
          Tuyên truyền an toàn giao thông tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – KIM THOA